TUỔI THỌ CỦA MÀN HÌNH LED LÀ BAO NHIÊU ?

Tuổi thọ của màn hình LED được bao nhiêu lâu ?

Tuổi thọ của màn hình LED là thời gian sử dụng của đèn LED từ thời điểm sử dụng cho đến khi lượng ánh sáng của đèn giảm xuống mức nhất định.

Theo các thử nghiệm từ nhà sản xuất, tuổi thọ màn hình LED có thể lên đến 100.000 giờ (~12 năm sử dụng). Nhưng trên thực tế, do điều kiện từ việc lựa chọn giải pháp, điều kiện vận hành, mội trường sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ màn hình. 


Màn hình LED do Unilumin cung cấp tại phòng họp cấp cao - Doha

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình LED

1. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mỗi màn hình sẽ cho ra công năng sử dụng khách nhau. Đối với nhu cầu sử dụng như : phòng họp, hội trường, sân khấu, v,v chúng ta nên sử dụng màn hình LED trong nhà.

Ngược lại khi cần sử dụng màn hình LED để trình chiếu, quảng cáo, sân vận động, v,v nên sử dụng màn hình LED ngoài trời. Vì vậy hiệu năng của màn hình sẽ là tốt nhất.

2. Yếu tố khách quan

+) Nhiệt độ

Trong quá trình hoạt động, ngoài việc màn hình sẽ sinh ra nhiệt tỏa ra môi trường thì nhiệt độ môi trường cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của đèn LED.

Theo đó, để tuổi thọ của màn hình LED được lâu dài, bạn cần chú ý đến bộ phận tản nhiệt của Màn hình và tránh để màn hình LED tại nơi có nhiệt độ khắc nghiệt.

+) Độ ẩm

Tuy đã được phủ 1 lớp keo chuyên dụng chống ăn mòn, nhưng trong môi trường ẩm ướt, các bộ phận của màn hình LED các thiết bị dễ bị đứt, ăn mòn. Do đó ẩm ướt cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình LED

3. Yếu tố chủ quan

+) Chất lượng bóng LED

Bóng LED khi sản xuất cần đảm bảo các tiêu chí về: Độ chống thấm nước, chống tia UV, chống va đập (sử dụng cho sân vận động để giảm chấn thương cho VĐV).

Trên thị trường có rất nhiều công nghệ làm bóng LED khác nhau, tuy nhiên công nghệ càng hiện đại, bóng led càng chất lượng thì thời gian sử dụng màn hình LED sẽ cao hơn. 

+) Chất lượng của các thiết bị ngoại vi

Yếu tố cấu thành lên màn hình LED bao gồm: Module LED, Card thu tín hiệu, Card phát tín hiệu, Nguồn, Cab tín hiệu, Bộ xử lý v,v cần được đảm bảo về kỹ thuật và chất lượng để tuổi thọ màn hình được lâu nhất.

+) Kỹ thuật lắp đặt màn hình LED

1 yếu tố cũng hết sức quan trọng mà không thể thiếu ở 1 màn hình LED đó là kỹ thuật lắp đặt màn hình LED.

1 màn hình LED nếu không được thi công chuẩn kỹ thuật sẽ xảy ra các trường hợp như: Hỏng bóng LED, Gặp các sự cố về Card thu, thậm chí nặng hơn sẽ cháy thiết bị do không cung cấp đủ nguồn cho màn hình LED

+) Bảo trì màn hình LED

Bảo trì màn hình LED là yếu tố cần thiết trong quá trình sử dụng để xử lý các lỗi phát sinh. Đồng thời cũng phát hiện và thay thế các thiết bị ngoại vi bị lỗi để tăng tuổi thọ của màn hình LED


Màn hình LED Cabin di động do Unilumin cung cấp

Đơn vị lắp đặt màn hình LED - Uy tín Số 1 tại Việt Nam

Công ty CP Công Nghệ và Thương Mại Nam Hải

Nam Hải LED - Microled hân hạnh là đối tác chiến lược phân phối chính hãng các sản phẩm màn hình LED thương hiệu Unilumin, LAMP, thiết bị điều khiển thương hiệu Novastar tại Việt Nam

  • Nam Hải LED với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, cung cấp màn hình LED tại Việt Nam
  • Nam Hải LED cam kết chỉ bán hàng chính hãng. Đầy đủ giấy tờ 
  • Chế độ bảo hành từ 12-36 tháng. Xử lý nhanh chóng, hỗ trợ các vấn đề từ xa
  • Cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan tới nhập khẩu: CO,CQ, Parking list...
  • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, tư vấn giải pháp tối ưu dành cho màn hình LED
  • Giá tốt nhất trên thị trường

Với bề dày kinh nghiệm trên thị trường, Nam Hải LED vinh dự trở thành đối tác song hành cùng các công ty, tập đoàn lớn như: 

- Tập đoàn Vingroup với hệ thống màn hình LED lớn nhất và khó nhất tại các TTTM Royal City, Time City, Vinhome Skylake, Vinhome Ocean park.
- Tập đoàn Mường Thanh với hệ thống  gần 100 phòng tiệc, phòng sự kiện tại các khách sạn trải dài khắp Việt Nam.
- Truyền hình Quân Đội với các màn hình 4K tại trường quay; Hệ thống màn hình LED và LCD tại nhà ga sân bay Nội Bài, sân bay Cát Bi; Trường đại học kinh tế quốc dân; Các trung tâm văn hóa quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm...
- Và hàng trăm khách hàng với hàng ngàn mét vuông màn hình mỗi năm.

Xem thêm: -> Các dự án màn hình LED do Nam Hải LED cung cấp tới tay khách hàng trên khắp cả nước tại đây

Quý Anh/Chị có nhu cầu đầu tư màn hình LED vui lòng liên hệ: 
0986.008.008 - 0886.006.009

Được đăng vào

Viết bình luận