UNILUMIN TRỞ THÀNH NHÀ SẢN XUẤT SỐ 1 TRONG CÁC CÔNG TY MÀN HÌNH LED NIÊM YẾT

Bài viết trích dẫn từ tạp chí Ledinside.com (một tạp chí uy tín truyền thông về LED và đèn LED, cung cấp nghiên cứu tiếp thị LED sâu rộng, tin tức công nghiệp và thông tin kinh doanh...) số ra ngày 14/12/2022. Tác giả Janice

Trong vài thập kỷ, con đường phát triển của ngành công nghiệp màn hình LED ghép (LED Video Wall) đầy thăng trầm và nhiều khúc ngoặt. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 toàn cầu trong những năm gần đây, ngành công nghiệp màn hình ghép LED lại bắt đầu đi trên những chuyến tàu lượn siêu tốc và hình thành một mô hình trong đó kẻ mạnh trở nên mạnh hơn trong khi kẻ yếu ngày càng yếu đi. Vào thời điểm mà khủng hoảng cùng tồn tại với cơ hội, bất kỳ công ty nào cũng có thể định hình lại bối cảnh cạnh tranh trong tương lai sắp tới.

Với sự hồi phục của nhu cầu thị trường, Unilumin trở thành nhà bán hàng số 1

"Công nghệ Mini/Micro LED thế hệ tiếp theo trở nên thịnh hành, thị trường màn hình LED ghép có xu hướng tăng trưởng ổn định trước năm 2020. Theo dữ liệu nghiên cứu của TrendForce, giá trị sản lượng của thị trường màn hình LED ghép toàn cầu vào khoảng 6,3 tỷ USD vào năm 2019, tăng tăng 8,5% so với năm 2018. Tuy nhiên, sự bùng phát COVID-19 đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành, dẫn đến quy mô thị trường của ngành màn hình ghép LED toàn cầu giảm và giá trị sản lượng chung chỉ đạt 5,5 tỷ USD, giảm bởi 12,8% hàng năm. Năm đó, không có nhà sản xuất tường video LED nào của Trung Quốc có kết quả tài chính tăng trưởng khả quan.

May mắn thay, thị trường bắt đầu có dấu hiệu phục hồi vào năm 2021. Phân tích của TrendForce chỉ ra rằng khi tỷ lệ tiêm chủng tăng lên trên toàn thế giới, chính phủ các quốc gia đã đưa ra các chính sách khuyến khích và các sự kiện đã trở lại đúng hướng bao gồm các hoạt động thương mại, sự kiện thể thao và các hoạt động quy mô lớn.., nhu cầu thị trường màn hình LED ghép tăng trưởng theo cấp số nhân, thúc đẩy quy mô thị trường toàn cầu tăng hơn 23% so với cùng kỳ lên 6,8 tỷ USD.

Trong bối cảnh này, mức độ tập trung của ngành công nghiệp tăng lên. Như dữ liệu nghiên cứu của TrendForce cho thấy, thị phần của 10 nhà sản xuất LED Video Wall hàng đầu toàn cầu đã tăng lên 71% vào năm 2021, dự kiến sẽ tiếp tục cải thiện trong năm nay 2022. Và đáng chú ý, với sự mở rộng nhu cầu trong nước của Trung Quốc, gần 40% nhu cầu về LED Wall Video toàn cầu tập trung vào thị trường Trung Quốc.

 

Có thể thấy từ các báo cáo tài chính công khai năm 2021 của các công ty niêm yết đại chúng Trung Quốc thì tổng sản lượng của 5 Nhà sản xuất LED Video Wall lớn nhất đã lên tới hơn 1.600.000㎡ màn hình, trong đó Unilumin đóng góp 814.550,04㎡, chiếm hơn 50% tổng sản lượng và xếp hạng đầu tiên của tất cả các Công ty được đã niêm yết. Doanh số bán hàng của công ty từ năm 2017 đến 2021 chứng tỏ doanh số sản phẩm của công ty tăng vọt trong năm 2021 với tốc độ tăng trưởng vượt bậc."

Giá trị xuất khẩu của Unilumin
Dữ liệu doanh thu 6 tháng đầu năm của Unilumin trong vài năm gần đây

Xem thêm: 10 thương hiệu màn hình LED uy tín có thị phần lớn nhất đây
 

Cũng theo bài viết, đại dịch và nên kinh tế làm việc tại nhà (stay-at-home economy) đã gieo mầm phát triển cho những lĩnh vực như giáo dục trực tuyến, chăm sóc sức khỏe thông minh, rạp hát tại nhà và các phòng streaming ảo... đây sẽ là có hội và động lực cho ngành công nghiệp màn hình LED ghép tiếp tục phát triển.

Theo nghiên cứu của TrendForce, nhu cầu thị trường màn hình ghép LED toàn cầu bị ảnh hưởng tiêu cực do xung đột Nga-Ukraine và lạm phát tăng cao, nhưng cân bằng lại, quy mô thị trường màn hình ghép vẫn dự kiến sẽ tăng lên 7,229 tỷ USD vào năm 2022 (+6% theo năm). Các cơ hội thị trường tập trung vào các tập đoàn giáo dục cao cấp, rạp hát tại nhà, sản xuất ảo, bán lẻ, sự kiện cho thuê, sự kiện thể thao và đấu thầu của Chính phủ, đây sẽ trở thành động lực phát triển thị trường trong thời gian tới. Trong bối cảnh đó, sản xuất ảo XR (virtual production), màn hình LED All-in-one, màn hình LED cho rạp chiếu phim và màn hình 3D ngoài trời bắt đầu bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng.

Lấy sản xuất ảo XR làm ví dụ. Báo cáo mới nhất của TrendForce cho thấy quy mô thị trường của màn hình LED khổ lớn toàn cầu dành cho sản xuất ảo là khoảng 283 triệu USD vào năm 2021, tăng đáng kể 136%. Người ta ước tính rằng giá trị sản lượng thị trường của nó sẽ tăng đều đặn lên 431 triệu USD vào năm 2022 với mức tăng trưởng hàng năm là 52% Sau sự xuất hiện của các công nghệ mới và ứng dụng mới, tiềm năng thị trường lớn hơn có thể được khai thác. Cho rằng các lĩnh vực LED Video Wall sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn và môi trường kinh tế vĩ mô đang dần phát triển, các nhà sản xuất sẽ có vị trí tốt để phát huy hết tiềm năng của họ. Trong các báo cáo tài chính năm 2021 và 2022, hoạt động kinh doanh mới như sản xuất ảo XR và màn hình hiển thị lập thể tự động đã thực sự trở thành điểm nhấn của tất cả các công ty màn hình ghép LED. Được xây dựng dựa trên cái nhìn sâu sắc và sự phát triển hướng tới tương lai của họ, những người chơi hàng đầu trên tường video LED đã tạo ra “Đường cong thứ hai”.
 

Mức tăng trưởng của thị trường màn hình LED trong ngành Virtual Production

Dữ liệu tăng trưởng thị trường màn hình LED cho sản xuất chương trình ảo (Virtual Production)


Nguồn dữ liệu: As the No.1 Seller among LED Video Wall Listed Companies, Unilumin Embraces a Brilliant Future - LEDinside

Được đăng vào

Viết bình luận